เมียบำเรอเหมาจ่าย

  • 45,997 ทั้งหมด
  • 0 ความคิดเห็น

บทนำ


บทนำ

เสียงตะหลิวกระทบกระทะเหล็กดังก้องไปทั่วทั้งห้องครัวของภัตตาคารอาหารจีน ไม่นานอาหารคาวหน้าตาน่ากินเมนูสุดท้ายก็ถูกจัดวางลงในจานกระเบื้องเนื้อดี

หญิงสาวกลืนน้ำลายลงคอดังอึก กลิ่นหอมของอาหารเรียกน้ำย่อยในกระเพาะเธอได้ดีทีเดียว แต่ก็นั่นแหละ ฐานะทางการเงินกระจอกงอกง่อยอย่างเธอแค่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครัวนี้ก็ดีถมเถแล้ว และแม้จะเป็นพนักงานที่นี่มาเกือบครึ่งปี แต่อาหารพวกนี้ก็ไม่เคยได้ตกถึงท้องเธอเลยสักปลายช้อนเดียว

มัวแต่ยืนมองอะไรอยู่ล่ะ รีบยกอาหารพวกนี้ไปเสิร์ฟสิ ชักช้าลูกค้าได้ด่าเปิง รายใหญ่เสียด้วย

เอ่อ คะ...ค่ะ

หญิงสาวรับคำแบบอึกอักแล้วเดินเงะงะเข้าไปยังโต๊ะตัวยาวที่เชฟใหญ่เพิ่งวางจานอาหารลงไปทันที

เอ่อ โต๊ะไหนนะคะเชฟ

เธอทำงานมาก็หลายเดือนแต่ทำอะไรไม่ได้เรื่องสักอย่าง เรื่องแค่นี้ก็ต้องให้บอก” หัวหน้าเชฟวัยกลางคนบอกด้วยอารมณ์หงุดหงิด หากช่วงปีใหม่คนไม่เยอะจนแทบล้นภัตตาคารและพนักงานไม่ลากลับบ้านพร้อมกันถึงหกคน เธอคงไม่ขอแรงเด็กล้างจานคนนี้มาทำหน้าที่เด็กเสิร์ฟชั่วคราวหรอก เด็กเส้นก็แบบนี้...คุณภาพหาไม่เจอ ห้องวีไอพีศูนย์สี่

ค่ะๆ

ตลอดทางจากห้องครัวมาถึงห้องวีไอพีที่ว่า ศนิมองอาหารตาละห้อย ตอนนี้เกือบหนึ่งทุ่มแล้ว แต่วันทั้งวันเธอเพิ่งได้กินเพียงแค่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไปหนึ่งซองเท่านั้น แถมยังเป็นมื้อเช้าเสียด้วย

อุ๊ย !”

เพราะมัวแต่เหม่อลอย หญิงสาวจึงชนเข้ากับคนที่เพิ่งเปิดประตูออกมาจากห้องวีไอพีเข้าพอดี และสิ่งที่ทำให้ดวงตาคู่สวยที่ปกติก็โตอยู่แล้ว เบิกกว่าขึ้นเท่าไข่ห่านคือบัดนี้อาหารที่เธอถือใส่ถาดมามันได้ไปกองรวมกันบนตัวของลูกค้าที่เดินสวนออกมาจากโซนวีไอพีเป็นที่เรียบร้อย

กรี๊ดดดดด นังบ้า ฉันร้อน กรี๊ดดดดด

ขอโทษค่ะ หนูไม่ทันมอง” ศนิกุลีกุจอดึงผ้าเช็ดหน้าในกระเป๋ากระโปรงขึ้นมาปัดอาหารราคาแพงออกให้ แต่ก็ถูกปัดมือออก

แกไม่มีตาหรือไงห้ะ รู้ไหมชุดนี้ราคาแพงกว่าเงินเดือนแกหลายเดือนรวมกันอีกนะ

สาวไฮโซแหวขึ้นอย่างลืมมาดผู้ดี และแน่นอนว่าเสียงแหลมๆ นี้ก็มีประสิทธิภาพเหลือเฟือที่จะดึงดูดให้ลูกค้ารายอื่นๆ รวมทั้งพนักงานหันมายังต้นเสียงนี้ด้วย

ขอโทษค่ะ ฉันไม่ได้ตั้งใจค่ะ” สติที่แต่เดิมก็เหลือน้อยนิด ตอนนี้กลับเตลิดปลิวหายไปไกล ศนิโค้งตัวขอโทษซ้ำๆ เริ่มมองเห็นชะตากรรมของตัวเองอยู่รางๆ

นี่แกบอกว่าไม่ตั้งใจอย่างนั้นหรือ ถ้าตั้งใจแกไม่เอาอาหารพวกนี้รดหัวฉันเลยหรือไง” เมื่อความร้อนของน้ำซอสบนตัวเริ่มเย็นลง สาวไฮโซก็ด่าฉอดๆ พลางชี้นิ้วตรงหน้าอกอวบอิ่มภายใต้ชุดเกาะอกสีน้ำเงินเข้มที่เลอะเทอะไปด้วยเศษซากอารยธรรมของอาหาร

ไม่นะคะ หนูไม่ได้คิดแบบนั้นเลยค่ะ

หน้าด้าน สันดานไพร่ ทำผิดยังไม่กล้ายอมรับ นังคนชั้นต่ำ พ่อแม่ไม่รู้จักสอน

หญิงสาวกำหมัดแน่นแนบลำตัวเมื่อถูกด่าเป็นชุด เธอพยายามสะกดกลั้นอารมณ์โกรธเต็มที่

คุณด่าฉันได้ แต่กรุณาอย่าลามปามไปถึงพ่อแม่ฉันค่ะ

หรือไม่แน่...ความไพร่ก็คงถ่ายทอดกันทางพันธุกรรม” เธอกอดอกเชิดหน้าใส่

มากไปแล้วนะคุณ !” ศนิง้างหมัดขึ้นด้วยอารมณ์ที่กักเก็บไว้ไม่อยู่อีกต่อไป ทว่าหมัดกลับไม่พุ่งออกไปปะทะกับใบหน้าสวยอย่างใจต้องการ

หญิงสาวหันหน้าไปมอง และก็ต้องหน้าซีดลงเมื่อเห็นว่าคนที่มาจับข้อมือไว้คือคนที่ทำให้เธอหัวใจวูบไหวได้ทุกครั้งที่เขามาใช้บริการที่ร้าน...แม้เขาจะไม่เคยมองเธอเลยก็ตาม

ทำแบบนี้ไม่มีอะไรดีขึ้นหรอก” ชายหนุ่มบอกเสียงนิ่งเรียบ ก่อนจะคลายมือออก

คุณคีนขา ช่วยเกรซด้วยสิคะ ยายพนักงานคนนี้มันแกล้งเกรซ ดูสิคะตัวเกรซแดงไปหมดแล้ว” เกล็ดดาวขยับไปควงเขาอย่างออดอ้อน จงใจกระแซะหน้าอกเข้าบดเบียดกับลำแข็งแกร่ง

ผมว่าคุณเกรซเข้าไปล้างตัวในห้องน้ำก่อนดีกว่าครับ

ไม่ค่ะ เกรซต้องจัดการกับยายนี่ก่อน” เสียงแหลมแหวขึ้น ก่อนจะเบาน้ำเสียงลงเมื่อเผลอสวมมาดนางร้ายต่อหน้าชายที่ตนหมายปอง เอ่อ เกรซหมายถึงให้ยายคนนี้ขอโทษเกรซน่ะค่ะ

มีอะไรกันหรือเปล่าครับ” ผู้มาใหม่เดินเป็นวิ่งเข้ามายังจุดเกิดเหตุ เศษกระเบื้องตกแตกบนพื้นและเศษอาหารทำให้เขารู้ว่านี่คงไม่ใช่เรื่องน่ายินดีนัก

คุณเป็นใครไม่ทราบ” เกล็ดดาวถามทั้งที่ยังไม่มองหน้า

ผมเป็นผู้จัดการของที่นี่ครับ

งั้นก็ดี ลูกน้องคุณทำอาหารพวกนี้รดตัวฉัน คุณต้องไล่มันออก !”

ศนิถึงกับอ้าปากเมื่อได้ยินความต้องการของผู้หญิงตรงหน้า หญิงสาวมองสลับไปมาระหว่างผู้จัดการและลูกค้าคู่กรณี

เอาเป็นว่าผมจะให้ลูกน้องขอโทษคุณและก็ไม่คิดค่าอาหารมื้อนี้ของคุณแล้วกันนะครับ พนักงานก็คงไม่ได้ตั้งใจจะให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นเหมือนกันครับ

ไม่ คุณต้องไล่นังนี่ออก ไม่งั้นฉันจะไปประกาศให้ทั่วว่าร้านนี้มันห่วยแตก เอาให้เจ๊งกันไปเลย

ศนิพูดไม่ออก เธอส่ายหน้าช้าๆอย่างไม่เชื่อ คนที่เรียกตัวเองว่าผู้ดีเขาดูถูกคนและใช้คำพูดพวกนี้กันด้วยหรือ

เอ่อ...” ผู้จัดการภัตตาคารมองหน้าลูกน้องอย่างไม่รู้จะช่วยอย่างไร น้องสาวที่เป็นญาติผู้น้องของเขาไหว้วานให้รับศนิเข้ามาทำงานที่ร้านเพราะหญิงสาวต้องหาเงินส่งตัวเองเรียน

แต่ถ้าต้องเลือกเล่า...เขาควรเลือกอะไร

หวังว่าถ้าฉันออกมาจากห้องน้ำจะได้รับข่าวดีจากคุณนะ” เกล็ดดาวจีบปากจีบคอสั่ง แล้วเดินไปออเซาะชายข้างกายต่อ คุณคีนขา ดูสิคะ หน้าอกเกรซแดงไปหมดแล้ว เลอะซอสเหนียวๆ ด้วย คุณคีนพาเกรซไปห้องน้ำนะคะ คุณต้องช่วยเกรซเช็ดคราบพวกนี้ด้วยนะคะ น้า...”

ครับ

ขอบคุณนะคะ เกรซรักคุณที่สุดเลย” หญิงสาวเขย่งเท้าขึ้นหอมปลายคางสาก ก่อนที่จะควงเขาไปยังห้องน้ำด้านใน

พนักงานสาวได้แต่มองตามด้วยใจห่อเหี่ยว นี่เป็นครั้งแรกที่เธอได้เข้าใกล้เขามากที่สุด

...และมันคงเป็นครั้งสุดท้ายเช่นกัน


เลือกจากตอนอ่าน

ต่อไป

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

Top