เมียบำเรอเหมาจ่าย

  • 52,913 ทั้งหมด
  • 2 ความคิดเห็น

บทที่ 1 ตกงาน 35%

บทที่ ตกงาน       ศนิเดินคอตกออกมาจากภัตตาคารจีน บทสรุปของเรื่องทั้งหมดคือพรุ่งนี้และวันอื่นๆ เธอไม่มีสิทธิ์กลับมาทำงานที่นี่อีกแล้ว ด้วยเหตุผลสองข้อคือหนึ่งเธอขาดความระมัดระวังในการทำงาน และข้อหลังคือไม่รู้จักควบคุมอารมณ์ตัวเองจนเกือบทำร้ายร่างกายลูกค้า

คุณครับ คุณ !”

ตอนนี้หญิงสาวมีหลายเรื่องให้ต้องคิด ในหัวมีแต่คำว่า ตกงาน’ จนไม่ได้ยินแม้กระทั่งเสียงต่างๆ รอบกาย

คุณครับ !” คราวนี้ชายหนุ่มวิ่งมาขวางหน้าเอาไว้

คะ...ค่ะ” ศนิตอบแล้วมองซ้ายมองขวาอย่างพยายามหาตัวช่วย แต่ก็ไม่มีใครสักคนให้เธอได้พึ่งพิง ชายที่สวมชุดสูทตรงหน้าร่างใหญ่โตและหน้าตาเหี้ยมจนเธอเริ่มตัวสั่น

...หรือเขาจะเป็นลูกน้องของผู้หญิงคนนั้น

เจ้านายผมฝากนี่มาให้คุณครับ

ชายตรงหน้าล้วงมือเข้าไปในเสื้อสูท นั่นทำให้ศนิผงะแล้วถอยหลัง แต่ไปได้เพียงสองก้าวก็ชนเข้ากับกำแพง หญิงสาวหลับตาปี๋ ได้แต่ยอมรับกับชะตากรรมของตัวเอง...เธออาจถูกยิงตายอยู่ตรงนี้

นี่ครับ

ไม่มีเสียงปืนอย่างที่นึกกลัว และเธอก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บตัว ศนิลืมตาขึ้นช้าๆ จึงเห็นว่ามีกระดาษขนาดเท่าฝ่ามืออยู่ด้านหน้า

อะไรหรือคะ

รับไว้สิครับ คุณคีนฝากมาให้คุณ” เขายิ้มน้อยๆ

คุณคีน ?” ศนิขมวดคิ้วไม่เข้าใจนัก แต่ก็ยอมรับกระดาษแผ่นนั้นมาถือไว้

ครับ คุณคีนคือเจ้านายของผม คนที่อยู่ในเหตุการณ์เมื่อกี้ไงครับ คุณคีนคงรู้ว่าคุณจะโดนไล่ออกเลยให้ผมเอานามบัตรมาให้คุณ และย้ำว่าถ้าเดือดร้อนให้โทรมาได้ตลอดครับ

ขอบคุณค่ะ เอ่อ...ฝากขอบคุณเจ้านายคุณด้วยนะคะ” หญิงสาวแทบกลั้นยิ้มไว้ไม่อยู่ อย่างน้อยๆ ผู้ชายที่เธอแอบหลงรักก็ไม่ได้ใจไม้ไส้ระกำเหมือนอย่างผู้หญิงของเขา

ผมขอตัวก่อนนะครับ

ค่ะ

ลับร่างชายร่างสูงใหญ่ ศนิก็เดินมายังป้ายรถประจำทาง มือข้างหนึ่งกำนามบัตรไว้แนบอก และระหว่างที่นั่งรอรถเธอก็แบมือดูชื่อบนนามบัตร

มหภพ ปกรณ์ธรรม

ด้านล่างมีลายมือหวัดๆ เขียนต่อท้ายไว้ด้วยตัวเลขสิบหลักที่ศนิก็รู้ว่ามันคือหมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ และสิ่งที่ทำให้เธอมั่นใจคือคำว่า คุณคีน’ ที่ต่อท้ายหมายเลขนั้น

หญิงสาวหัวใจพองฟูคับอก ใบหน้าหวานยิ้มซ่านไปถึงดวงตา แม้จะถูกไล่ออกจากงานแต่เธอก็ไม่ถึงกับโชคร้ายเสียทีเดียว...เพราะอย่างน้อยๆ ก็ยังมีเขาคนหนึ่งที่เห็นใจ

 

 

 “เรียบร้อยแล้วนะครับ เขาฝากขอบคุณคุณคีนด้วย” ชายร่างใหญ่พูดขึ้นหลังจากเปิดประตูรถยนต์เข้ามานั่งประจำที่คนขับ ก่อนจะส่ายหน้าเบาๆ ปนรอยยิ้มเมื่อเห็นว่าที่นั่งข้างคนขับมีผู้เป็นเจ้านายนั่งอยู่ นั่งข้างหลังเถอะครับคุณคีน สบายกว่านั่งข้างหน้าตั้งเยอะ

ไม่เบื่อบ้างหรือไงปรก มีครั้งไหนบ้างที่คำพูดพวกนี้ของนายใช้ได้ผล” มหภพเงยหน้าขึ้นจากแท็บเลตที่เปิดอ่านข้อมูลลูกค้าฆ่าเวลามาคุยกับคนสนิทด้วยสีหน้าเรียบนิ่งอันเป็นเอกลักษณ์

ก็เผื่อว่าครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ใช้ได้ผลไงครับคุณคีน จะให้คนขับรถนั่งเสมอกับเจ้านายได้ยังไงกันครับ

นายคงลืมไปแล้วว่าหมัดของฉันน่ะหนักขนาดไหน” ชายหนุ่มพูดพลางปรับเบาะให้เอนไปด้านหลังมากขึ้น

ปรกกลั้นเสียงหัวเราะไว้เพียงลำคอ ครั้งก่อนที่เขาพูดสถานะตัวเองว่าเป็นเพียงคนขับรถ มหภพก็ส่งหมัดลุ่นๆ ที่เล่นเอาเขาเห็นดาวให้เป็นของกำนัล

ปรกเป็นเด็กกำพร้าที่มารดาของมหภพส่งให้เรียนจนจบระดับมหาวิทยาลัย ครอบครัวมหภพมีบุญคุณท่วมหัว และแม้ว่ามหภพจะยกตำแหน่ง น้องชาย’ ให้ หากแต่ปรกก็ไม่คิดจะรับไว้ ด้วยรู้ตัวว่าสถานะนั้นสูงเกินไป นั่นเองที่ทำให้คนฟังไม่ชอบใจนักกับคำว่า คนขับรถ

แต่ก็ดีนะ ถ้านายอยากเป็นคนขับรถนักฉันก็จะให้เงินเดือนตำแหน่งคนขับรถเพิ่มด้วยอีกอย่าง

ไม่ขอรับดีกว่าครับ แค่เงินเดือนตำแหน่งผู้ช่วยประธานกรรมการบริหาร ควบตำแหน่งเลขาประธานกรรมการบริหารผมก็แทบไม่ได้ถอนออกมาใช้แล้ว ขืนคุณคีนให้เงินเดือนคนขับรถด้วยอีกอย่าง มีหวังผมคงถูกเงินทับตายแน่ๆ” ปรกสาธยายพลางบังคับพวงมาลัยให้รถแล่นไปบนท้องถนน

นายก็เก็บเงินไว้ขอเมียสิปรก” มหภพพูดเหมือนเป็นเรื่องง่ายราวกับปอกกล้วยเข้าปาก ถ้าไม่อยากหาเมียเองก็บอกแม่สิ รับรองไม่เกินเดือน นายได้เข้าหอแน่

อันนี้ก็ไม่ไหวนะครับ ถ้าให้คุณเทียนหาให้ ผมขอหาเองดีกว่า

คุณเทียน’ คือมารดาของมหภพที่ปรกรักและเทิดทูนเสมือนแม่ผู้ให้กำเนิด หากแต่ประสบการณ์จากการเห็นเจ้านายถูก หลอก’ ให้ไปดูตัว ทำเอาเขาขยาด ก็ผู้เข้าชิงตำแหน่งว่าที่ภรรยาของมหภพแต่ละคนนั้นไม่เคยหลุดพ้นไปจาก บรรดาลูกคุณหนูหน้าตาดีที่เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อหรือไม่ก็แม่บ้านแม่เรือนแต่หุ่นอ้วนฉุสิวเขลอะทั้งหน้าเลยสักราย

พูดเรื่องนี้แล้วหมดอารมณ์

หนามยอกเอาหนามบ่ง ถ้าไม่อยากให้คุณเทียนหาให้ คุณคีนก็หาเองสิครับ” เขาพูดติดตลก

ใครจะอยากเอาโซ่มาล่ามตัวเอง ยิ่งถ้ามีลูกด้วยกันคงเป็นเรื่องน่ารำคาญที่สุดในโลก

ระวังจะกลืนน้ำลายตัวเองนะครับ คุณคีนไม่เคยเข้าหาผู้หญิงคนไหนก่อน แต่เด็กเสิร์ฟคนเมื่อกี้ คุณคีนกลับให้นามบัตร แถมยังเขียนเบอร์ตัวเองให้อีก ผมว่ามันยังไงๆ

บนโลกนี้คงมีแค่ปรกคนเดียวเท่านั้นที่กล้าแซวมหภพได้ถึงขนาดนี้

หุบปากแล้วขับรถต่อไปเลยไอ้ปรก !” ชายหนุ่มชี้หน้าปรกอย่างคาดโทษ ก่อนจะหันหน้าไปมองนอกหน้าต่างอย่างไม่สบอารมณ์

รถราบนถนนยังคงติดหนึบแม้เวลาจะล่วงเลยมาถึงห้าทุ่มแล้ว ความคิดของมหภพไพล่นึกไปถึงเจ้าของใบหน้าหวานที่เพิ่งจะถูกไล่ออกจากงานหมาดๆ

...ค่ำมืดๆ อย่างนี้ เธอจะกลับบ้านยังไงกันสาวน้อย 
เลือกจากตอนอ่าน

ก่อนหน้า ต่อไป

ความคิดเห็น

ชัชฎาภรณ์ ความคิดเห็นที่ 2 วันที่ : 17 ก.ค. 2560 / 15:44:26 | แจ้งลบ

สนุกมากคะ

ชัชฎาภรณ์ ความคิดเห็นที่ 1 วันที่ : 17 ก.ค. 2560 / 15:43:33 | แจ้งลบ

สนุกมากคะ

  • « First
  • « Prev
  • Next »
  • Last »

แสดงความคิดเห็น

Top