เมียบำเรอเหมาจ่าย

  • 44,365 ทั้งหมด
  • 0 ความคิดเห็น

บทที่ 3 สิ่งที่เลือก 70%

ฮัดเช้ย สงสัยหวัดจะเล่นงานเสียแล้วเรา

ศนิบ่นกระปอดกระแปดขณะเดินเช็ดผมออกมาจากห้องน้ำหลังจากเพิ่งอาบน้ำเสร็จ หญิงสาวเดินไปรินน้ำใส่แก้วแล้วเปิดกระปุกยาลดไข้เทยาเม็ดสีขาวออกมาสองเม็ด ถึงยังไงก็ต้องกินยาดักไข้ไว้ก่อน เพราะขืนเธอป่วยไปอีกคนคงไม่มีใครดูแลพ่ออย่างแน่นอน

ตอนนี้พ่อจะนอนหลับสบายไหมคะ

หญิงสาวพูดกับสายฝนซึ่งยังคงตกหนักอยู่นอนหน้าต่าง พ่อของเธออยู่ห้องเตียงรวม ญาติไม่สามารถเฝ้าได้ เธอถึงได้เป็นห่วงอยู่ในทุกๆ วัน มีเพียงช่วงกลางวันเท่านั้นที่อยู่ดูแลพ่อ

นิเฝ้าพ่อทั้งวันแบบนี้ ที่ทำงานไม่ว่าหรือลูก

ไม่หรอกค่ะพ่อ นิลางานเขาไว้ บอกว่าพ่อเข้าโรงพยาบาลค่ะ

พ่อเกรงใจเขาน่ะลูก นิลางานมาหลายวันแล้วนะ

พ่อไม่ต้องคิดมากนะคะ พี่ๆ ที่ทำงานเขาเข้าใจนิคะ

ศนิถอนหายใจเมื่อนึกถึงสิ่งที่เธอได้โป้ปดบิดาออกไป เธอไม่อยากให้ท่านต้องมาเครียดไปด้วย หญิงสาวซบหน้าลงกับขอบหน้าต่าง ไม่สนใจต่อละอองฝนว่ามันจะปะทะใบหน้าและลำตัวมากสักเพียงไหน ดวงตาตาคู่สวยเหม่อลอยระหว่างที่สมองคิดคำนวณค่าใช้จ่ายทั้งหมดของบิดา

น้ำตาเม็ดโตไหลลงเป็นสาย ยอดเงินน้อยนิดในสมุดบัญชีคงหมดลงในอีกไม่กี่วัน แล้วเธอจะหาเงินที่ไหนมารักษาคนที่เหลือคนสุดท้ายในครอบครัวกัน แม้เพื่อนสนิทอย่างพัตตราจะอยากช่วยเหลือมากเพียงใด แต่เธอก็รู้ว่าเพื่อนไม่ได้มีเงินมากมายเป็นแสนๆ ถึงขั้นที่เธอจะหยิบยืมได้

...เงินห้าแสนที่ต้องใช้ในการสั่งยาจากต่างประเทศมารักษาพ่อ จะหาได้อย่างไรกันภายในเวลาแค่ไม่กี่วัน

 

 

ศนิยืนมองตึกที่พักอาศัยที่สูงลิบเสียดฟ้า สามวันแล้วนับจากวันที่เธอเจอกับมหภพครั้งสุดท้ายและใช้เวลาทบทวนในสิ่งที่ตนกำลังจะทำ เธอไม่กล้าพอที่จะโทรหาเขา วันนี้จึงมาพบเขาด้วยตัวเอง

เธอเลือกแล้วนะศนิ” หญิงสาวบอกกับตัวเอง ฟังแล้วเป็นเชิงให้กำลังใจเสียมากกว่า

เพียงแค่เธอพิมพ์คำว่า มหภพ ปกรณ์ธรรม’ ลงในช่องค้นหาของเว็บไซต์ยอดฮิต ประวัติรวมทั้งข่าวคราวของเขาก็ปรากฏขึ้นมาเป็นหางว่าว รวมทั้งบทสัมภาษณ์แบบเจาะลึกของเว็บไซต์เว็บหนึ่งที่ชายหนุ่มให้อภิสิทธิ์มาสัมภาษณ์ถึงสวนสวยของคอนโดมิเนียมส่วนตัวก็ปรากฏขึ้นมาด้วย นั่นทำให้หญิงสาวรู้ว่าจะมาพบเขาได้ที่ไหน

ที่ที่เธอกำลังยืนอยู่อยู่ห่างจากห้องเช่าหลังโทรมๆ ที่เธออาศัยอยู่กับพ่อเพียงแค่สองป้ายรถเมล์ แต่ทำไมความหรูหราถึงได้ห่างไกลกันแบบไม่เห็นฝุ่นเช่นนี้ ศนิหลับตาลง ก่อนจะทำใจเดินเข้าไปด้านใน กระจกบานใหญ่ก่อนจะถึงเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์สะท้อนภาพของเธอ...ภาพที่เธอไม่คิดว่าจะเป็นตัวเอง

ผู้หญิงคนหนึ่งในชุดสายเดี่ยวสีแดงเพลิง ช่วงบนเว้าลึกเสียจนเห็นเนินอกอยู่รำไร หนำซ้ำท่อนล่างยังยาวเลยสะโพกมนเพียงนิด ใบหน้าที่เคยเผยให้เห็นเนื้อแท้บัดนี้กลับแต่งแต้มสีสันเสียจนไม่เหลือเค้าเดิม รวมทั้งลิปสติกสีแดงสดที่เคลือบริมฝีปากอาจดูน่าหลงใหลในสายตาของใครหลายคน

...แต่ศนิรู้ดีว่าผู้หญิงในเงาสะท้อนคือภาพลวงที่เธอสร้างขึ้นมาเอง

ขอโทษค่ะ ฉันมาพบคุณมหภพ ปกรณ์ธรรม ไม่ทราบว่าคุณช่วยติดต่อเขาให้หน่อยได้ไหมคะ” ศนิแจ้งความจำนง

ได้ค่ะ ไม่ทราบว่าจะให้แจ้งคุณมหภพว่าใครมาขอพบคะ” เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์บอกด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

เอ่อ...ฉันต้องการเซอร์ไพร์สเขาค่ะ” เธอกระอักกระอ่วนแม้แต่จะบอกชื่อออกไป คุณช่วยบอกเขาว่ามีเพื่อนมาขอพบก็แล้วกันค่ะ

ประชาสัมพันธ์สาวยิ้มให้ศนิอีกครั้ง ก่อนจะใช้หมายเลขภายในติดต่อไปยังห้องของมหภพ แล้วศนิก็ยิ้มออกเมื่อคนตรงหน้าผายมือเชิญเธอไปยังประตูทางขึ้นลิฟต์ ก่อนจะสแกนนิ้วเปิดประตูแล้วบอกเลขห้องของคนที่เธอต้องการพบ

 

 

ในขณะคนที่ยืนอยู่หน้าห้องกำลังกุมมือตัวเองแน่น เจ้าของห้องก็กำลังนั่งเอนหลังบนโซฟาเบดดูภาพยนตร์โรแมนติกเพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดจากการประชุมเมื่อวาน มหภพไม่สงสัยมากนักเมื่อเจ้าหน้าที่แจ้งว่ามีเพื่อนเขามาขอพบ เพราะปกติเพื่อนสนิทของเขาหลายคนก็มาที่นี่อยู่แล้ว เสียงกริ่งดังขึ้น ชายหนุ่มลุกขึ้นเดินไปเปิดประตูแต่แล้วก็ต้องขมวดคิ้วเมื่อเห็นหญิงสาวในชุดแสนเซ็กซี่ยืนก้มหน้าอยู่

ผมว่าคุณอาจจะกดกริ่งผิดห้องแล้วนะครับ

คือ...”

ครับ ?”

คือ...ไม่ผิดหรอกค่ะ นิต้องการมาพบคุณคีน” ศนิเงยหน้าขึ้นด้วยความประหม่า ยิ่งได้เห็นใบหน้าของเขายิ่งทำให้เธอรู้สึกว่าหัวใจเต้นแรงจะแทบจะกระเด็นออกมานอกอก

นิ ?” คงไม่ใช่เธอคนนั้นหรอก

นิ...ที่เราเจอกันเมื่อสามวันก่อนค่ะ นิเคยของานจากคุณ” หญิงสาวกลั้นใจบอกออกไป

      “ผมคิดว่าเราคุยกันรู้เรื่องแล้วเสียอีก” 

เลือกจากตอนอ่าน

ก่อนหน้า ต่อไป

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

Top