เมียบำเรอเหมาจ่าย

  • 61,147 ทั้งหมด
  • 0 ความคิดเห็น

บทที่ 5 ข้อตกลง 35%

บทที่ ข้อตกลง


ภาพหญิงสาวที่คอยดูแลบิดาไม่ว่าจะเป็นป้อนข้าว เช็ดตัว บีบนวด หรือแม้แต่อ่านหนังสือให้ฟัง เป็นภาพชินตาของแพทย์และพยาบาล โชติได้รับเคมีบำบัดชนิดใหม่เข็มแรกไปแล้ว แต่ดูเหมือนว่าร่างกายจะไม่ตอบสนองต่อยาเท่าที่ควร อาการที่เห็นจึงมีแค่ทรงกับทรุดเท่านั้น

นักเขียนที่พ่อชอบออกพ็อกเก็ตบุ๊กเล่มใหม่แล้วนะคะ นิซื้อมาอ่านให้พ่อฟังด้วยค่ะ” ศนิยิ้มให้บิดา

ซื้อมาทำไมลูก ไม่จำเป็นเลย

จำเป็นสิคะ ก็นิอยากให้พ่อได้อ่านนี่คะ หมอไม่ให้พ่อใช้สายตาเยอะ นิก็จะเป็นตาให้พ่อเองค่ะ

ขอบใจมากลูก นิเป็นเหมือนแก้วตาดวงใจของพ่อ” มือที่ไร้เรี่ยวแรงของโชติพยายามยกขึ้นลูบศีรษะลูกสาว ถ้าหมอให้พ่อออกไปพักฟื้นที่บ้านได้ นิพาพ่อไปพบเจ้านายนิหน่อยนะลูก พ่อจะไปขอบคุณเขาที่ช่วยออกค่าใช้จ่ายให้

หญิงสาวถึงกับสะดุ้ง เธอเกือบลืมไปแล้วว่าพ่อยังไม่รู้ว่าเธอถูกไล่ออกจากงาน อีกทั้งเธอยังโกหกท่านว่าเงินที่ใช้รักษาคือสวัสดิการพนักงานที่ครอบคลุมมาถึงคนในครอบครัว

ได้สิคะพ่อ

นิ

คะ ?” หญิงสาววางหนังสือลงบนเตียงแล้วคว้ามือบิดามากุมไว้แทน

นิทำใจไว้บ้างนะลูก พ่อรู้ดีว่าพ่อคงอยู่ได้อีกไม่นาน” โชติน้ำตาไหล ใจของเขาสู้เกินร้อย แต่รู้ดีว่าร่างกายไม่ไหวแล้ว และเขาคงฝืนร่างกายได้อีกไม่นาน

พ่อต้องหายค่ะ คนอื่นๆ ที่เป็นมะเร็งระยะสุดท้ายเขายังหายกันได้เลยค่ะ” มือบางเช็ดน้ำตาให้บิดา ขณะเดียวกันก็ห้ามน้ำตาตัวเองเอาไว้ด้วยเพราะไม่อยากให้พ่อไม่สบายใจ

พ่ออยากเห็นนิใส่ชุดครุยรับปริญญา อยากถ่ายรูปกับบัณฑิตศนิ แต่โอกาสที่พ่อจะอยู่ถึงวันนั้นมีน้อยเหลือเกินลูก” โชติคิดถึงภรรยาที่ล่วงลับไปแล้ว พลันหัวใจเขาก็รวดร้าวที่กำลังจะผิดสัญญากับเธอ

...ผมขอโทษนะคุณ ขอโทษที่ผิดสัญญา ผมสัญญากับคุณว่าจะดูแลลูกของเราให้ดีที่สุด จะอยู่ดูแลเขาไปนานๆ แต่ผมกลับทำให้คุณผิดหวัง

พ่ออย่าพูดแบบนั้นสิคะ นิเชื่อว่าพ่อต้องหายค่ะ

โชติกอดตอบลูกสาวที่ลุกขึ้นมากอดเขาไว้ ศนิยังไม่รู้ว่าเขามีอาการข้างเคียงหลายอย่างเพราะเขาขอร้องไม้ให้แพทย์ที่ทำการรักษาบอกกับลูกสาว

ไม่เอาดีกว่าค่ะ เราเลิกพูดเรื่องป่วยกันดีกว่านะคะ นิอยากอ่านหนังสือให้พ่อฟังแล้ว

ศนิอยู่กับบิดาจนหมดเวลาเยี่ยมจึงเดินมายังป้ายรถเมล์หน้าโรงพยาบาลเพื่อรอรถเมล์กลับบ้าน แต่เสียงโทรศัพท์ที่ดังอยู่ในกระเป๋าก็ทำให้เธอต้องล้วงขึ้นมาดูชื่อที่หน้าจอ

คุณคีน

หญิงสาวถอนหายใจเบาๆ ผ่านมาหลายวันแล้วนับจากวันที่เธอใช้ศักดิ์ศรีแลกกับเงินห้าแสน และตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้มหภพก็ไม่เคยติดต่อมาเลยจนเธอเกือบจะโล่งใจไปแล้ว แต่ลืมนึกไปว่าเขาเป็นนักธุรกิจ จะทำอะไรก็ต้องคำนึงถึงความคุ้มทุนและผลประโยชน์

สวัสดีค่ะคุณคีน” เธอกดรับสายอย่างเสียไม่ได้

ทำไมรับช้านัก

ขอโทษค่ะ” หญิงสาวไม่อยากต่อความยาวสาวความยืด คุณคีนมีอะไรหรือเปล่าคะ

ฉันว่าคำถามนี้เธอไม่มีสิทธิ์ถามนะศนิ

ขอโทษอีกครั้งค่ะที่ทำให้คุณคีนไม่พอใจ

ฉันต้องการเธอ มาหาฉันที่คอนโดภายในครึ่งชั่วโมง

ศนิกำมือแน่นจนเล็บจิกเข้ากับฝ่ามือ คนบอกแบบตรงๆ ไม่มีอ้อมค้อมสักนิด และคงถึงเวลาแล้วที่เธอต้องยอมรับกับสิ่งที่ตัวเองเลือก

ค่ะ ภายในครึ่งชั่วโมง” เธอทวนคำพูดเขา

อย่าลืมว่าเธอต้องหาทางป้องกันตัวเองด้วย

ค่ะ นิสัญญาว่าจะไม่สร้างภาระเพิ่มให้คุณ” นับจากวันนั้นเธอก็กินยาคุมกำเนิดแบบปกติมาตลอด ไม่คิดเลยว่ามันจะมีผลในวันนี้นี่เอง

 


ศนิยังไม่ทันกดกริ่ง ประตูบานใหญ่ก็ถูเปิดออกด้วยมือของเจ้าของห้อง มหภพมีสีหน้าไม่สบอารมณ์นักเพราะเครียดกับหลายเรื่อง ทั้งงานที่ติดพันมาหลายวัน และหนึ่งในความเครียดนั้นคือเรื่องของหญิงสาวที่เขาเรียกมาวันนี้ด้วย

เข้ามาสิ” เขาเดินนำเข้ามาในห้อง

หญิงสาวเริ่มหายใจติดขัด ไม่รู้ว่าวันนี้เธอจะเจอเขาในอารมณ์ไหน มหภพทิ้งตัวลงบนโซฟา โทรทัศน์จอกว้างเบื้องหน้าฉายภาพยนตร์เรื่องเดิมที่เขาดูไม่เคยจบสักที

นั่งสิ

ศนิถึงกับสะดุ้ง แต่เมื่อรวบรวมสติได้ก็นั่งลงบนโซฟาเบดข้างๆ เขา ทั้งคำพูดและน้ำเสียงของเขาในวันนี้ไม่ต่างจากในวันที่เธอมาหาเขาครั้งแรกในห้องนี้ หนำซ้ำที่ที่เธอนั่งอยู่ตอนนี้ก็เป็นตำแหน่งเดิม

...จะต่างกันก็ตรงที่วันนี้เธอไม่มีสิ่งที่หวงแหนติดตัวอยู่แล้ว

ปรกเช็กกับทางธนาคารเลยรู้ว่าเธอเอาเช็คไปขึ้นเงินแล้ว ตั้งแต่เช้าหลังจากวันที่เรามีอะไรกันเสียด้วย” ชายหนุ่มบอกอย่างไม่สนใจว่าคนฟังจะรู้สึกเช่นไร

ศนิจิกขาตัวเองแน่น เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่เธอกับเขาที่รู้กัน แต่ปรกยังรู้ด้วย

ค่ะ นิเอาเช็คไปขึ้นเงินแล้ว

         “เธอเอาเงินตั้งห้าแสนไปทำอะไรกันแน่” 


วสาจะลงให้อ่านในเว็บประมาณ 50% ของเนื้อหาทั้งหมดนะคะ

ที่เหลือสามารถอ่าน ในรูปแบบอีบุ๊กค่ะ คลิกๆ เลยค่ะ 

หรือหากชอบแบบรูปเล่ม สั่งกับวสาได้ที่แฟนเพจจ้า รีบๆ น้า หนังสือมีจำนวนจำกัดค่ะ  https://www.facebook.com/wasanovel/

เลือกจากตอนอ่าน

ก่อนหน้า ต่อไป

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

Top